Tìm kiếm đối tác công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ nguồn phân heo có sẵn

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 710
Liên hệ: Nguyễn Thị Trúc Dung
Địa chỉ: 79 Trương Định, p. Bến Thành, Q1, TPHCM
Điện thoại: 0939 006 191
Email: trucdungnguyen@gmail.com
Tên đơn vị: Trung tâm Thông tin - Sở Khoa học Công nghệ
 • Phân heo thải ra từ các trại chăn nuôi là dạng cơ chất rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng đạm chiếm đến hơn 2%, độ ẩm khá cao, trung bình khoảng 70-80%. Do có độ ẩm cao, phân heo rất dễ phát sinh mùi và gây ô nhiểm môi trường nếu quản lý nguồn phân không tốt.

  Hàm lượng hữu cơ trong phân heo cao, rất tốt để giúp cây trồng phát triển. Tuy nhiên, nếu chưa xử lý tốt phân trước khi bón sẽ rất dễ gây ngộ độc hữu cơ cho cây trồng.

  Phân heo có chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là nhóm vi khuẩn Salmonella (vi khuẩn gây bệnh thương hàn) và E. coli gây bệnh đường ruột ở người. Vì thế, trước khi sử dụng làm phân bón trong nông nghệp cần phải ủ hoai cũng như sử dụng các biện pháp làm ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh.

  Vì thế việc tận dụng nguồn phân heo có sẵn để sản xuất phân hữu cơ vi sinh là vấn đề cần thiết. Qua đó, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và tăng hiệu quả kinh tế từ việc quản lý nguồn phân heo hiệu quả.

   

  Quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh

   

  - Tuy nhiên, để có thể bảo sản xuất phân hữu cơ vi sinh đảm bảo chất lượng thì rất cần một quy trình công nghệ được kiểm soát chặt chẽ.

   

  Yêu cầu kỹ thuật

  - Quy trình công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh phải đáp ứng được công suất lớn, quy mô công nghiệp 200 tấn phân heo/ngày (phân heo đã loại còn 50% ẩm), diện tích sản xuất từ 5 – 10 ha.

  - Xử lý được triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường do phân heo gây ra.

 • HÌNH THỨC HỢP TÁC
 • (Chuyển nhượng quyền sử dụng, chuyển giao toàn phần...)

  - Tư vấn, chuyển giao công nghệ, góp vốn một phần và hợp tác đầu tư sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ nguồn phân heo có sẵn (phân heo đã loại còn 50% ẩm).

  - Nhà cung cấp công nghệ được giao quyền quản lý nhà máy.

  TÌM KIẾM ĐỐI TÁC  Scroll