Mời tham dự hội thảo giới thiệu “Quy trình nuôi trồng Nấm chân dài - Lentinus giganteus Berk”

Quy trình nuôi trồng khoa học và điều kiện sản xuất sạch giúp nâng cao tiềm năng thương mại của nấm chân dài, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.
Nhằm giới thiệu cho khách hàng về quy trình nuôi trồng giống nấm có giá trị về dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân, Trung tâm Thông tin & Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM tổ chức hội thảo giới thiệu “Quy trình nuôi trồng Nấm chân dài - Lentinus giganteus Berk ”.
 
 
 
Trong những năm gần đây, nấm chân dài đang được các nước trên thế giới nuôi trồng khá nhiều với ưu điểm có hàm lượng protein cao (chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axit amin (49,7%), vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, giá thành của nấm chân dài cũng vượt trội hơn so với những loại nấm khác như nấm bào ngư, nấm rơm… Nếu kết hợp quy trình nuôi trồng khoa học và điều kiện sản xuất sạch, nấm chân dài có tiềm năng thương mại rất lớn. Tuy nhiên do đặc tính khó canh tác, nên hiện nay ở Việt Nam nấm chân dài chưa được trồng rộng rãi. Vì vậy, thông qua buổi hội thảo, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM mong muốn tìm được đối tác có nhu cầu chuyển giao công nghệ để cùng nhân rộng mô hình sản xuất góp phần phát triển nghề trồng nấm tại địa phương và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.
 
Hội thảo được phát trực tiếp (livestream) trên trang Techport.vn
 
Thời gian hội thảo: Từ 8h30 đến 11h30 - Thứ năm, ngày 16/07/2020.
Địa điểm: Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Trân trọng kính mời quý đơn vị đăng ký tham dự./.
.........................................................................
Đăng ký tham dự tại đây
Hoặc đăng ký theo mẫu phiếu đính kèm và gửi lại cho Ban tổ chức trước ngày 16/07/2020:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 0939 413 733 (gặp Thùy Vân) - Email: nttvan@cesti.gov.vn
Techport.vn
Scroll