YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Hệ thống giàn sấy tôm ứng dụng năng lượng mặt trời

1 lượt xem 0 lượt thích
Phương pháp sấy khô bằng năng lượng mặt trời là phương pháp làm khô nông thủy sản để bảo quản sử dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên là ánh nắng mặt trời. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm chi phí và công sức, giảm tải cho máy sấy, bảo quản được nông thủy sản lâu hơn, từ đó có thể kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Đây cũng là giai đoạn làm khô sản phẩm hiệu quả trước khi đưa vào máy sấy khô hoàn toàn. Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này có thể thấy đó là nông thủy sản phơi nắng sẽ không tốt bằng sấy, cả về màu sắc và mùi vị. Ngoài ra, nông thủy sản còn dễ bị nhiễm mốc do phụ thuộc vào thời tiết, nắng phơi nông thủy sản phải là nắng gắt, nếu phơi không đủ nắng hay đôi lúc có những cơn mưa bất chợt dễ làm cho nông thủy sản bị ẩm mốc và làm cho nông thủy sản trở nên độc hại hoặc làm giảm tính năng và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Mô tả

Hiện nay, công nghệ sấy nông sản, thủy sản nói chung và các công nghệ sấy ứng dụng năng lượng mặt trời nói riêng đã được nghiên cứu và triển khai ở nhiều nơi. Nhưng theo nghiên cứu của Hợp tác xã Tương Lai, những máy sấy đang được sử dụng hiện chưa đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng cảm quan, vệ sinh an toàn thực phẩm; không tận dụng được hết hiệu quả của năng lượng mặt trời, đồng thời gây ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, đa số máy sấy chưa có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ dòng không khí và tốc độ chuyển động của dàn sấy nên sản phẩm thành phẩm dễ mất màu, mất mùi và các loại dinh dưỡng thiết yếu.

Thấy được những hạn chế đó, khách hàng đang tìm kiếm hệ thống sấy tôm mới có khả năng giải quyết được các bài toán nêu trên nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tương đương với sản phẩm tôm phơi khô tự nhiên.

Yêu cầu kỹ thuật

- Năng suất yêu cầu: 250 kg cá khô thành phẩm/mẻ phơi;

- Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật;

- Đảm bảo chất lượng và màu sắc sau khi phơi tương đương với sản phẩm từ phơi khô tự nhiên;

- Chi phí điện năng để vận hành hệ thống thấp, tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời.

Hình thức hợp tác

Tư vấn, chuyển giao trọn gói công nghệ và hệ thống sấy cá ứng dụng năng lượng mặt trời.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll