YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ chiết xuất tinh dầu hành lá bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn

1 lượt xem 0 lượt thích
Hành chứa rất nhiều thành phần hóa học có tác dụng phòng chữa bệnh như acid malic, phytin và alylsulfid, tinh dầu, đặc biệt là chất kháng sinh alicine hòa tan trong nước. Tinh chất dầu trong hành kích thích tuyến mồ hôi của cơ thể, tốt cho đường hô hấp nên còn được sử dụng như một loại tinh chất giải độc. Ngoài ra, do chứa nhiều chất kháng sinh nên tinh dầu hành có tác dụng sát khuẩn mạnh, dùng thoa bên ngoài chữa mụn nhọt mưng mủ.

Mô tả

Công nghệ sử dụng carbon dioxid ở trạng thái siêu tới hạn để chiết tinh dầu là phương pháp đang được phát triển mạnh mẽ vì một số ưu điểm như sử dụng dung môi CO2 không độc, giá rẻ và bị loại nhanh chóng vì dung môi CO2 khi ở áp suất thường sẽ bốc hơi để lại tinh dầu mà không để lại cặn độc như trong dung môi cổ điển. Công nghệ trích ly bằng CO2 siêu tới hạn giúp cho tinh dầu có chất lượng cao hơn vì quá trình chiết không sử dụng nhiệt độ như các phương pháp khác, thời gian chiết nhanh, vì vậy thành phần các hoạt chất ít bị thay đổi, tinh dầu giữ được mùi vị và thành phần thiên nhiên.

Yêu cầu kỹ thuật

- Giữ cho tinh dầu thu được có mùi vị tự nhiên ban đầu;

- Qui trình chế biến phải phù hợp, thuận lợi và nhanh chóng;

- Phải tách được triệt để tinh dầu trong nguyên liệu, tổn thất tinh dầu trong quá trình chế biến và hàm lượng tinh dầu trong nguyên liệu sau khi chế biến (bã) càng thấp càng tốt;

- Chi phí đầu tư vào sản xuất hợp lý.

Hình thức hợp tác

- Hợp tác gia công sản xuất tinh dầu hành lá từ nguồn nguyên liệu do khách hàng cung cấp.

- Chuyển giao toàn bộ dây chuyền công nghệ sản xuất tinh dầu hành bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll