YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ đóng gói khí cải tiến bảo quản thịt

1 lượt xem 0 lượt thích
Công nghệ bao gói khí quyển biến đổi (MAP – Modified Atmosphere Packaging) được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đang dần thay thế hoàn toàn phương thức đóng gói bao bì thực phẩm truyền thống với bao bì thông thường.

Mô tả

MAP là phương pháp thay đổi thành phần không khí bên trong bao bì bằng một hỗn hợp của 3 loại khí CO2, N2 và O2. Đây là phương thức bao bọc thực phẩm trong các vật liệu chắn khí, trong đó môi trường khí được thay đổi để ức chế tác nhân gây hư hỏng, nhờ đó có thể duy trì chất lượng của thực phẩm ở mức tốt nhất cũng như kéo dài thời hạn sử dụng. Những loại thực phẩm thường được áp dụng công nghệ này là rau củ quả, thịt và các sản phẩm thịt, hải sản, thức ăn sẵn và thực phẩm khô đóng gói.

Trong công nghệ MAP, CO2 là loại khí quan trọng nhất do tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa CO2, N2 và O2 theo yêu cầu bảo quản đã nâng hạn sử dụng của thực phẩm tăng từ 1,5 – 3 lần so với phương pháp đóng bao bì truyền thống không sử dụng MAP.

Để bảo quản thực phẩm bằng mang bao gói khí quyển hiệu quả nhất, điều quan trọng là phải tính toán nồng độ khí tối ưu, tốc độ hô hấp, độ khuếch tán khí qua màng, nhiệt độ bảo quản... phù hợp cho từng loại sản phẩm, do mỗi sản phẩm thực phẩm có hỗn hợp khí lý tưởng để đảm bảo tuổi thọ dài nhất có thể. Ví dụ, bằng cách giảm mức O2 và tăng mức độ CO2, làm chín trái cây và rau quả có thể bị trì hoãn, giảm lượng hô hấp và ethylene có thể giảm, làm mềm có thể chậm và thay đổi thành phần khác nhau liên quan đến chín có thể bị chậm lại.

 

 

Yêu cầu kỹ thuật

- Đóng gói sản phẩm thịt bò tươi;

- Duy trì độ tươi ngon của thực phẩm;

- Tăng thời gian bảo quản thực phẩm;

- Tiết kiệm chi phí sản xuất và vận chuyển;

- Tăng giá trị mỹ quan cho thực phẩm đóng gói.

Hình thức hợp tác

Chuyển giao toàn bộ, hướng dẫn sử dụng.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll