YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ sản xuất bao bì nhựa phân hủy sinh học

1 lượt xem 0 lượt thích
Nhựa phân hủy sinh học (bioplastic) là vật liệu có khả năng phân hủy thành các thành phần nước, CO2 và sinh khối dưới tác dụng của môi trường và vi sinh vật. Với mục tiêu tăng khả năng phân hủy của nhựa truyền thống (có nguồn gốc từ dầu mỏ), tinh bột được phối trộn với nền nhựa dầu mỏ. Mục đích pha trộn nhằm giảm thiểu thành phần dầu mỏ, tăng khả năng phân huỷ sinh học của sản phẩm compound, từ đó hạn chế sự ô nhiễm từ rác thải nhựa không phân huỷ.

Mô tả

Thành phần chủ đạo của nhựa sinh học là Polylactide (còn gọi là PLA), một loại hợp chất lactic acid có thể được tìm thấy từ rau củ quả và các chất hữu cơ tương tự. Tính chất của PLA rất tương tự với PET (nhựa thông thường sản xuất từ dầu mỏ) vì cả hai đều có chuỗi cấu tạo kiểu polymer. Vì vậy, nhựa PLA vẫn có đặc tính bền dai và dễ uốn nắn như nhựa thông thường.

Hiện nay, nhựa sinh học được chia làm ba loại:

- Bio-based Biodegradable bioplastics (nhựa sinh học có thể tự phân hủy): Loại nhựa này được làm từ những tài nguyên tái tạo, chủ yếu là các loại thực vật, và sẽ phân hủy tự nhiên trong điều kiện môi trường bình thường. Thông thường những vật phẩm từ biodegradable bioplastics được dùng để làm màng bọc thực phẩm, chai nước, đồ hộp thức ăn dùng một lần.

- Bio-based and non-biodegradable bioplastics (nhựa sinh học không thể tự phân hủy): Loại nhựa này cũng được làm từ nguyên liệu tái tạo nhưng được thiết kế đặc biệt để kéo dài hạn sử dụng, chẳng hạn như các loại sợi hoặc vỏ sinh vật. Sử dụng nhựa sinh học không tự phân hủy giúp tiết kiệm nguồn dầu mỏ mà vẫn đảm bảo vật phẩm nhựa được lâu bền, nhưng cùng đó là vấn đề gây rác thải cho môi trường.

- Petrochemical-based biodegradable bioplastics (nhựa hóa học có thể tự phân hủy): Nhựa hóa học tự phân hủy được tổ hợp từ các loại vi sinh vật trên đất đá và biển. Cho đến giờ, phạm vi áp dụng chính của loại nhựa này nằm trong phạm vi ngành y tế, nhằm sản xuất các thiết bị bảo hộ vô trùng.

Yêu cầu kỹ thuật

Khách hàng là doanh nghiệp hiện đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn và cung ứng nguyên liệu hạt nhựa sinh học và công nghệ sản xuất nhựa phân hủy sinh học với các yêu cầu sau:

- Tư vấn công nghệ sản xuất bao bì nhựa phân hủy sinh học;

- Tư vấn các vấn đề liên quan: mực in, cắt ép đáy túi…

- Sản phẩm hạt nhựa nguyên liệu được kiểm nghiệm bởi Vinacontrol và được chứng nhận đảm bảo các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm

- Sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học và bao bì phải đáp ứng được tiêu chuẩn châu Âu, và Mỹ;

Hình thức hợp tác

- Tư vấn, chuyển giao hạt nhựa nguyên liệu sinh học để thổi màng trên cở sở máy móc, thiết bị hiện có;

- Tư vấn, chuyển giao công nghệ sản xuất hạt nhựa sinh học.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll