YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt

1 lượt xem 0 lượt thích
Hiện nay, vấn đề xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt hiệu quả là một trong những áp lực đối với các cơ quan quản lý trên cả nước.

 

 

Mô tả

Rác thải rắn sinh hoạt được hiểu là các chất rắn bị loại ra trong quá trình sinh sống, hoạt động, kinh doanh và sản xuất của con người và động vật. Rác phát sinh từ các hộ gia đình, khu công nghiệp, ngành trồng trọt chăn nuôi, khu công cộng, khu thương mại, rác thải xây dựng, bệnh viện, khu xử lý chất thải…Trong đó, rác thải rắn sinh hoạt là thành phần chiếm tỉ lệ cao nhất.

Số lượng, thành phần của lượng rác thải tại từng tỉnh, từng quốc gia, khu vực là rất khác nhau, phụ thuộc vào quy định  pháp luật áp dụng, trình độ phát triển kinh tế, khoa học, kỹ thuật cũng như ý thức, trình độ của người dân. Bất kỳ một hoạt động sống của con người trong quá trình sinh sống và sản xuất kinh doanh tại nhà, công sở, trên đường đi, tại nơi công cộng,… đều sẽ sản sinh ra một lượng rác đáng kể.

Các phương pháp xử lý chất thải rắn thường được áp dụng hiện nay:

 

-        -  Phương pháp thiêu đốt: là phương pháp phổ biến hiện nay trên thế giới để xử lý chất thải rắn nói chung, đặc biệt là đối với chất thải rắn độc hại công nghiệp, chất thải nguy hại y tế nói riêng. Xử lý khói thải sinh ra từ quá trình thiêu đốt là một vấn đề cần đặc biệt quan tâm.

 

-         - Phương pháp chôn lấp hợp vệ sinh: là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất. Phương pháp chôn lấp thường áp dụng cho đối tượng chất thải rắn là rác thải đô thị không được sử dụng để tái chế, tro xỉ của các lò đốt, chất thải công nghiệp. Phương pháp chôn lấp cũng thường áp dụng để chôn lấp chất thải nguy hại, chất thải phóng xạ ở các bãi chôn lấp có thiết kế đặc biệt cho rác thải nguy hại.

 

-         - Phương pháp ủ sinh học: Quá trình ủ sinh học áp dụng đối với chất hữu cơ không độc hại, lúc đầu là khử nước, sau là xử lý cho tới khi nó thành xốp và ẩm. Sản phẩm cuối cùng của quá trình phân huỷ là CO2, nước và các hợp chất hữu cơ bền vững như lignin, xenlulo, sợi…

 

-         - Phương pháp tái chế chất thải rắn: Các loại chất thải có thể tái chế như kim loại, đồ nhựa và giấy được các hộ gia đình bán cho những người thu mua đồng nát, sau đó chuyển về các làng nghề. Công nghệ tái chế chất thải tại các làng nghề hầu hết là cũ và lạc hậu, cơ sở hạ tầng yếu kém, quy mô sản xuất nhỏ dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở một số nơi.

 

Yêu cầu kỹ thuật

Khách hàng tìm kiếm các công nghệ xử lý chất thải tiên tiến phù hợp với các tiêu chí:

-         - Dải công suất của hệ thống xử lý: 50 tấn/ngày; 100 tấn/ngày và 600 tấn/ngày;

-         - Tỷ lệ chôn lấp sau xử lý thấp <10%;

-         - Công nghệ xử lý đáp ứng các Quy chuẩn của Bộ Tài nguyên Môi trường và quy định về chuyển giao công nghệ hiện hành;

-         - Công nghệ đảm bảo độ tin cậy (đã được sử dụng hiệu quả ở một số địa phương trong nước);

-         - Chi phí xử lý cho mỗi đơn vị rác thải phù hợp.

 

Hình thức hợp tác

Tư vấn và chuyển giao trọn gói.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll