YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm hệ thống vận chuyển mẫu bằng khí nén tại bệnh viện

1 lượt xem 0 lượt thích
Trong môi trường bệnh viện hiện đại, cần nhất là bầu không khí yên tĩnh cho bệnh nhân tịnh dưỡng, để bác sĩ theo dõi bệnh trạng nhẹ nhàng và sẵn sàng báo động âm thanh khẩn cấp. Do đó, việc vận chuyển bằng hệ thống khí nén sẽ là giải pháp tốt hơn ở bệnh viện, vì dàn ống vận chuyển được lắp đặt trên trần nhà, sát vách tường, hoặc đi âm tường. Hệ thống ống vận chuyển bằng khí nén có thể vận chuyển được nhiều loại vật tư như mẫu xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm, mẫu máu lấy từ phòng mổ, hình ảnh X-quang, túi máu từ ngân hàng máu, thuốc từ kho dược, thư từ, tài liệu nội bộ, kết quả xét nghiệm cùng một số loại hàng hóa nhỏ.

Mô tả

Đối với việc vận chuyển thuốc, hệ thống hỗ trợ tách biệt giữa quầy bán thuốc và kho lưu trữ, không chỉ mở rộng không gian trống cho quầy bán thuốc mà còn tạo điều kiện giúp dược sĩ có nhiều thời gian tiếp xúc bệnh nhận nhiều hơn do không cần phải đi lấy thuốc.

Một hệ thống ống vận chuyển bằng khí nén sở hữu mạng lưới đường ống kết nối các trạm nhận và gửi của PTS, loạt ống carrier hình trụ chứa các vật dụng cần chuyển bên trong, máy bơm, bộ điều hướng, các trạm gửi và nhận, bộ điều khiển trung tâm.

Về mặt nguyên lý, hệ thống ống vận chuyển bằng khí nén hoạt động nhờ có bộ thổi hút khí (máy nén khí, công suất 8m³/phút) tạo áp lực bên trong ống và đẩy hộp đựng vật tư (carrier) ra xa. Khi bộ thổi hút khí tạo ra chân không trong ống, carrier sẽ di chuyển trở lại về hướng của bộ thổi. Bằng cách hút và thổi này, sẽ làm carrier di chuyển trong các ống vận chuyển.

Khi carrier đến trạm, công tắc sẽ phát hiện sự hiện diện của carrier bên trong ống, truyền tín hiệu về bộ xử lý trung tâm để tắt máy thổi. Lúc đó, carrier sẽ bị chặn lại bởi lớp không khí đệm trong ống nhờ van đóng, phần khí dư sẽ chạy xuyên qua ống vòng phía trên, và không tác động đến carrier nữa. Đó là nguyên lý cơ bản của hệ thống ống vận chuyển bằng khí nén.

Một thành phần khác của hệ thống ống vận chuyển bằng khí nén nữa là bộ điều hướng. Bộ điều hướng giúp di chuyển carrier từ đường ống này sang đường ống khác, do đó người sử dụng có thể kết nối nhiều trạm cho một hệ thống.

Bên cạnh khả năng vận chuyển nhiều loại vật tư một cách nhanh chóng và an toàn, hệ thống ống vận chuyển bằng khí nén còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng như giảm công lao động giao nhận bằng nhân sự, giúp bệnh nhân không phải đi nhiều nơi để gửi/nhận mẫu, qua đó giúp tiết giảm rất nhiều thời gian chờ và di chuyển không cần thiết. Mặt khác, hệ thống còn được thiết kế để ngăn chặn sự lây truyền vi khuẩn qua cửa thoát khí.

Yêu cầu kỹ thuật

- Hệ thống vẫn chuyển mẫu bệnh phẩm cho 500 giường tại bệnh viện;

- Hệ thống đảm bảo Không phát sinh chậm trễ trong quá trình vận chuyển mẫu;

- Kiểm soát hoàn toàn rủi ro, đảm bảo an toàn, bảo mật tài liệu, mẫu bệnh phẩm… trong chuyển tải mẫu bệnh của người gửi tới đúng nơi người nhận.

Hình thức hợp tác

Tư vấn, chuyển giao toàn bộ hệ thống.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll