Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021: Lò gia tốc lượng tử sản xuất nước VIKILL

Nước VIKILL là rào chắn phòng thủ đầu tiên ức chế một số chủng vi khuẩn và mầm bệnh tiếp cận các bề mặt ưa nước nhất định.
Về cơ bản, nước có ba trạng thái gồm thể rắn, lỏng và khí. Báo cáo từ nhóm nghiên cứu Pollack Laboratory cho biết nước còn có trạng thái thứ tư, gọi tắt là nước EZ (exclusion zone, vùng loại trừ) – mang điện tích âm. Nước EZ có tính kiềm cao hơn nước thường, kém bền trong tự nhiên, có nhiều trong hoa quả tươi, hoặc trong nước ở các nguồn sâu dưới đất (nước giếng, nước suối) và hình thành trong các tế bào của con người khi phơi da ngoài ánh nắng mặt trời.
 
Nước EZ là rào chắn phòng thủ đầu tiên ức chế một số chủng vi khuẩn và mầm bệnh tiếp cận các bề mặt ưa nước nhất định. Do đó, với tính chất diệt khuẩn, nước này được đặt tên là Virus Killer hay gọi tắt là nước VIKILL. Công nghệ tạo nước nước VIKILL được tiến hành trong lò gia tốc lượng tử, với sự tích hợp các tác nhân điện hóa như từ trường đối cực, từ trường đa phân cực, sóng cơ học, tia UV và điện phân. Hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa nguồn nước H2O thành nước năng lượng H3O2.
 
 
Về cấu trúc cơ học, lò lượng tử hình lục giác (theo hình của tinh thể nước), nguồn nước được đưa vào dưới đáy bằng 1 ống hình tròn, sau đó va đập vào mặt đối diện của hình lục giác theo một thể tích đã được tính toán. 6 cạnh của lò tạo ra 6 cơn lốc, kết hợp với đáy hình lục giác có 6 góc tạo ra 6 cơn lốc khác ở những áp suất khác nhau, tổng cộng 12 cơn lốc. Những cơn lốc này đi với lý thuyết va đập phân tử. 12 cơn lốc ấy được chạy xung quanh bao vây 1 cơn lốc khác được tạo ra từ trục phương thẳng đứng. Kết hợp với tia sáng UV giúp nguồn nước tích cực, tạo năng lượng và diệt vi khuẩn. Trên mặt phẳng có tích hợp siêu âm và nam châm vĩnh cửu. Sau đó nguồn nước từ lò lục giác đi lên ống khối tròn trên đường ra có áp suất thay đổi. Kết hợp tín hiệu từ trường tần số cao làm cho các liên kết của các chùm phân tử bị vỡ rời ra. Cho đầu ra là đơn phân tử H2O. Công nghệ mới khiến thời gian của quá trình nảy diễn ra chỉ trong vài giây, do đó còn gọi là công nghệ lượng tử gia tốc.
 
Trong quá trình sản xuất, H3O2 hình thành và tồn tại trong buồng gia tốc lượng tử, sau khi ra khỏi buồng gia tốc lượng tử lập tức trở thành dạng đơn phân tử H2O thay vì chùm phân tử như ban đầu. Đồng thời tồn tại năng lượng và những hoạt tính của H3O2 như tính diệt khuẩn mạnh, nước VIKILL có khả năng bẻ gãy các chuỗi liên kết, vô hiệu hóa tác dụng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng… mà không cần dùng đến Clo hay hóa chất khác. Không chỉ thế, nước VIKILL là dung dịch có khả năng thẩm tách cực mạnh, có thể được sử dụng để khử mùi, ứng dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, hay công nghệ chiết tách tinh dầu hiệu quả và trọn vẹn,…
 
Các ứng dụng sản phẩm từ nước VIKILL hiện nay khá đa dạng. Trong nông nghiệp, nước Vikill dễ được cây hấp thu, có thể dùng để xử lý nguyên liệu nhằm tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn gây hại trên bề mặt, triệt tiêu hoàn toàn dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu. Trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, nước VIKILL được ứng dụng đế tách chiết các thành phần tinh dầu cần thiết mà không sử dụng hóa chất, không gây dị ứng, kích ứng hay những phản ứng khác cho người sử dụng.
 
Lò gia tốc lượng tử sản xuất nước VIKILL cùng nhiều giải pháp – thiết bị công nghệ khác sẽ được trình diễn, giới thiệu tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) Công nghệ sinh học trực tuyến 2021. Đây là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh. Các đơn vị có nhu cầu tìm hiểu, chuyển giao công nghệ vui lòng đăng ký tham dự tại đây để nhận catalogue công nghệ & thiết bị tại sự kiện.
 
Trải nghiệm nền tảng triển lãm trực tuyến tại: techmart.techport.vn (vui lòng truy cập bằng trình duyệt hoặc copy link dán vào trình duyệt để được trải nghiệm tốt nhất).
 
Để biết thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Giao dịch công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3521 0735 - 3825 0602
ĐTDĐ: 0968 845 770 (gặp Hương)
Email: tmhuong@cesti.gov.vn
Hồng Linh
Scroll