YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 
 
 

Tìm kiếm hệ thống sơ chế, tái chế rác thải nhựa


Vấn đề về rác thải nhựa đã và vẫn đang là một trong những vấn đề nhức nhối hàng đầu ở các đô thị hiện nay. Với mức sống ngày càng cao, con người cũng thải ra ngày càng nhiều rác thải nhựa. Lượng rác thải này phần lớn là nhựa không thể phân hủy sinh học, nên sẽ tồn tại dưới dạng nhựa và vi nhựa suốt từ 100 đến 1000 năm, xâm nhập vào đất và nước, hủy hoại môi trường sinh thái, gây ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe con người cả trực tiếp và gián tiếp.

Đọc thêm
 • Tìm kiếm hệ thống xử lý và tái chế bo mạc, linh kiện điện tử

  Với sự phát triển và phổ cập ngày càng nhanh chóng của các sản phẩm công nghệ, điện tử, con người cũng đang phải đối mặt với tác hại ngày càng lớn mà những sản phẩm này mang lại khi bị loại bỏ và trở thành rác thải. Theo Liên Hiệp Quốc, rác thải từ linh kiện điện tử (e-waste) đang được coi là một thảm họa mới đối với nhân loại.
  Đọc thêm
 • Tìm kiếm công nghệ nuôi cấy mô hoặc khí canh cho tre

  Tre là loại thực vật thân xanh đa niên thân gỗ, có rễ chùm, thân tre rỗng ruột, phân thành nhiều đốt. Tre phủ rừng nhanh, dễ thích nghi với các môi trường sống khác nhau và sau khi thu hoạch thì cây vẫn có thể tiếp tục đâm chồi, phát triển như bình thường.
  Đọc thêm
 • Tìm kiếm máy siêu âm xác định độ dày, mỏng của cơm dừa sáp

  Dừa sáp, còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, makapuno (Philippines) là một phân loài dừa có quả đặc ruột, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa. Đây là giống dừa đặc sản ở tỉnh Trà Vinh, Việt Nam (Nguồn: Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, 2020).
  Đọc thêm
 • Tìm kiếm quy trình công nghệ bảo quản xoài chua ngọt

  Từ xoài có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Trong đó số đó phải kể đến món xoài ngâm chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn khiến các tín đồ thích ăn uống phải ngây ngất mỗi khi thưởng thức.
  Đọc thêm
 • Tìm kiếm dây chuyền sản xuất miến

  Miến hay bún tàu là loại thực phẩm dạng sợi khô, được chế biến từ bột gạo, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn. Sợi miến làm từ bột dong thường ngon hơn: dai, trong, không “trương” lên trong lúc ăn. Nói chung, miến là một thứ đồ ăn khô sơ chế phổ biến trong các hàng quán ăn nhanh lẫn trong gia đình Việt Nam, chỉ đứng sau bún. Ở các thành phố lớn, miến cũng góp mặt trong các món ăn đường phố thông dụng như miến ngan, miến cua, miến lươn..
  Đọc thêm
 • Tìm kiếm công nghệ sản xuất bao bì nhựa phân hủy sinh học

  Nhựa phân hủy sinh học (bioplastic) là vật liệu có khả năng phân hủy thành các thành phần nước, CO2 và sinh khối dưới tác dụng của môi trường và vi sinh vật. Với mục tiêu tăng khả năng phân hủy của nhựa truyền thống (có nguồn gốc từ dầu mỏ), tinh bột được phối trộn với nền nhựa dầu mỏ. Mục đích pha trộn nhằm giảm thiểu thành phần dầu mỏ, tăng khả năng phân huỷ sinh học của sản phẩm compound, từ đó hạn chế sự ô nhiễm từ rác thải nhựa không phân huỷ.
  Đọc thêm
 • Tìm kiếm công nghệ chế biến và bảo quản nước ép đu đủ xanh

  Đu đủ là một loại trái cây quen thuộc, được trồng nhiều ở các quốc gia thuộc vùng nhiệt đới. Loại trái cây này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp phòng và chữa các loại bệnh khác nhau. Cụ thể, trong đu đủ xanh có các loại vitamin như: vitamin A, C, B1, B2 và các khoáng chất như Kali, Magiê, canxi, sắt, kẽm. Đặc biệt, nó chứa nhiều enzyme tự nhiên, trong đó enzyme papain là loại enzyme rất tốt cho cơ thể và có công dụng trị chữa trị tuyệt vời.
  Đọc thêm
Scroll